Lionel Messi cao bao nhiêu?

Siêu sao Lionel Messi là cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá tính đến nay. Anh cũng là một trong những cầu thủ có lượng fan đông đảo nhất trên thế giới. Nếu là một người yêu quý Messi thì liệu bạn có biết Lionel Messi cao bao nhiêu không? Nếu chưa biết thì hãy cùng Bongdaso tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Lionel Messi cao bao nhiêu?

>> Đọc thêm thông tin Tên của các vị trí trong bóng đá tiếng Anh là gì?

Messi có chiều cao 1,7m, một con số khá khiêm tốn so với thể trạng trung bình của người châu Âu, đặc biệt là đối với một vận động viên thể thao. So với đối thủ lớn Cristiano Ronaldo, Messi thấp hơn 17cm (Ronaldo cao 1,87m). Dù không nổi bật về chiều cao, Messi vẫn là một trong những cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất trong lịch sử đương đại.

Messi có chiều cao 1,7m

Câu chuyện về chiều cao của Lionel Messi

Mặc dù chiều cao 1,7m có vẻ khiêm tốn, nhưng đối với Messi, đạt được chiều cao này là một câu chuyện đầy kỳ diệu. Khi còn nhỏ, mặc dù sớm bộc lộ tài năng bóng đá thiên bẩm, nhưng thể trạng của Messi rất yếu ớt và còi cọc. Đến năm 10 tuổi, Messi chỉ cao 1,21m và được chẩn đoán mắc rối loạn nội tiết tố tăng trưởng.

Năm 10 tuổi, Messi chỉ cao 1,21m và được chẩn đoán mắc rối loạn nội tiết tố tăng trưởng

Để cải thiện chiều cao, Messi cần tiêm hormone tăng trưởng với chi phí 900 USD mỗi tháng. Gia đình Messi không đủ khả năng chi trả và đã đề nghị River Plate, đội bóng rất quan tâm đến tài năng của Messi lúc bấy giờ, tài trợ chi phí. Tuy nhiên, câu lạc bộ hàng đầu Argentina đã từ chối, khiến gia đình Messi phải tìm đến các đội bóng giàu có ở châu Âu.

May mắn thay cho Messi và Barcelona, gia đình cậu có người quen ở Lleida, Catalonia, Tây Ban Nha. Qua sự kết nối này, Messi và cha anh đã sắp xếp được một buổi thử việc với Carles Rexach, giám đốc thể thao của F.C. Barcelona. Với tài năng thiên bẩm, Messi ngay lập tức thuyết phục được Carles Rexach, đến mức họ phải ký hợp đồng tạm thời trên một tờ khăn ăn do chưa kịp soạn thảo hợp đồng chính thức.

Theo thỏa thuận, Barcelona đồng ý đài thọ chi phí điều trị cho Messi và đảm bảo công ăn việc làm cho gia đình cậu khi họ chuyển sang Tây Ban Nha. Ngày 14-12-2000, khi Messi mới 13 tuổi, gia đình cậu chuyển tới châu Âu và cậu bắt đầu chơi bóng tại La Masia, học viện đào tạo của Barcelona.

Ngày 14-12-2000, gia đình Messi chuyển tới châu Âu và anh bắt đầu chơi bóng tại học viện đào tạo của Barcelona

Chứng bệnh rối loạn hormone tăng trưởng khiến chiều cao của Messi khá khiêm tốn.

>> Đọc thêm thông tin Top 10 tiền đạo cắm hay nhất thế giới trong lịch sử bóng đá

Horacio Gaggioli, người đại diện đầu tiên của Messi, chia sẻ về lần đầu gặp gỡ siêu sao người Argentina. Gaggioli kể:

“Đó là lần tôi ra sân bay ở Barcelona để đón 2 cha con Messi bay sang từ Argentina vào năm 2000. Khi thấy Messi xuất hiện cùng bố Jorge, tôi chột dạ, tự hỏi liệu có bị đồng nghiệp ở Argentina lừa không vì Messi quá nhỏ với đôi chân khẳng khiu.

Nhưng ngay ngày hôm sau, mọi hoài nghi tan biến hoàn toàn. Bất chấp thân hình thấp bé và đôi chân khẳng khiu, bất chấp mệt mỏi từ chuyến bay dài và chênh lệch múi giờ, Messi chơi như lên đồng trong trận đấu tập. Sau trận đấu đó chúng tôi đã bị thuyết phục hoàn toàn.”

Carles Rexach xác nhận: “Đúng là hồi ấy tôi đã phải nhanh tay soạn ngay hợp đồng lên tờ giấy ăn mà viên bồi bàn đưa cho. Tôi không thể chần chừ việc ký hợp đồng lâu hơn nữa. Bố của Messi lúc ấy tỏ ra sốt ruột và lo ngại tương lai của Messi ở Barcelona không rõ ràng, ông ta muốn đưa Messi đi nơi khác. Vì vậy, dù có một số ý kiến phản đối, tôi đã soạn hợp đồng trên giấy ăn vào ngày 14/12/2000.”

Lời kết

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi Lionel Messi cao bao nhiêu? Các bạn hãy ủng hộ và theo dõi các bài viết mới trong chuyên mục bên lề của chúng mình để không bỏ lỡ những tin tức mới về bóng đá hấp dẫn ngay trong ngày nhé.

Dũng Châu
Scroll to Top